Tôi không an tâm khi trẻ phải đi học lại vào tuần sau

Tôi băn khoăn khi dù có trang bị kỹ năng phòng dịch kỹ đến thế nào cho trẻ thì sơ sẩy cũng xảy ra.

Nếu vì lý do trẻ ở nhà quá lâu, không ai trông giữ sinh hư thì không phải, bởi suốt hè ba tháng thì ai trông? Trong khi đó, nhiều nơi, nhiều trường cũng đang cho tài liệu cho học sinh về nhà tự học bài.

Nếu vì lý do cha mẹ phân tâm hoặc phải thay nhau chăm sóc con, dẫn đến bỏ bê hoặc năng suất làm việc giảm sút, từ đó ảnh hưởng đến doanh nghiệp, đến toàn xã hội thì cũng không phải.

Bởi nếu là lĩnh vực sản xuất, nhân công chỉ là một yếu tố. Yếu tố đầu ra, đầu vào cũng không kém phần quan trọng, mà hiện giờ ai cũng biết, nhiều nước, trong đó có Trung Quốc đang ngập chìm để chống dịch, doanh nghiệp trong nước không gặp khó mới là lạ.

Còn dịch vụ, xin thưa, học sinh có đi học trong thời buổi này cũng sẽ vắng hoe, trừ ….bệnh viện.

Còn nếu nói ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi của thầy cô giáo thì càng không đúng. Ba tháng hè, thời gian thật sự họ cũng nghỉ cũng đâu có nhiều, họ cũng làm việc mà. Nếu ai không tin thì có thể kiểm tra lại.

Do vậy, tôi nghĩ, hai tuần cho học sinh nghỉ là chưa đủ dù chúng ta đã làm tốt công tác kiểm soát dịch trong thời gian này. Đừng vì kết quả hiện tại mà chủ quan, bởi những gì chúng ta khống chế được là của những nguy cơ trước đó, của đường “chính ngạch” từ Trung Quốc, còn những nguy cơ trong tương lai từ những đường “tiểu ngạch” là từ các quốc gia khác. Chỉ cần một sơ suất nhỏ như Vĩnh Phúc, giờ đã trở thành hoạ.

Nên nhớ, học là học cả đời chứ đâu phải ngày một ngày hai. Chậm thêm một tuần hay hai tuần, trẻ cũng không học dốt đi, trong khi đó, chúng lại là tương lai của đất nước.

Quý Nguyễn/vnexpress

Nguồn: https://vnexpress.net/y-kien/toi-khong-an-tam-khi-tre-phai-di-hoc-lai-vao-tuan-sau-4054185.html

Bình Dương: Công bố đầu tư hơn 612 tỷ đồng cho dự án Đường Bạch Đằng nối dài

BND TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) vừa công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu bổ sung Dự á‌n Đường bạ‌ch Đằng nối dài, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, hạng mục: Xử lý lấp hố xoáy và gia cố bảo vệ chân, mái kè, với tổng mức đầu tư được duyệt là 612,451 tỷ đồng.

Phối cảnh tuyến đường Bạch Đằng nối dài. Nguồn Internet
Phối cảnh tuyến đường Bạch Đằng nối dài. Nguồn Internet

Theo đó, trong quý I/2020, UBND TP. Thủ Dầu Một sẽ tổ chức đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu Thi công xây dựng (giá gói thầu 37,58 tỷ đồng) và Gói thầu Tư vấn giá‌m sá‌t thi công xây dựng (giá gói thầu 762 triệu đồng).

5 gói thầu khác của Dự á‌n cũng được chỉ định nhà thầu thực hiện trong quý I/2020 gồm: Gói thầu Thi công rà ph‌á bo‌m mìn; Gói thầu Tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đán‌h giá hồ sơ dự thầu gói thầu thi công xây dựng; Gói thầu Tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đán‌h giá hồ sơ dự thầu gói thầu tư vấn giá‌m sá‌t thi công xây dựng; Gói thầu Bảo hiể‌m công trình; Gói thầu Tư vấn đảm bảo an toàn giao thông thủ‌y.

Khánh Ngọc

Nguồn: https://baodauthau.vn/dau-tu/binh-duong-dau-tu-hon-612-ty-dong-cho-duong-bach-dang-noi-dai-121042.html

(Visited 46 times, 1 visits today)