Thanh niên trốn từ Vĩnh Phúc lên thăm bạn gái ngày Valentine khiến gia đình bạn gái bị cách ly

Chỉ vì đến thăm bạn gái ngày Valentine mà nam thanh niên đến từ xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc đã khiến cho cả gia đình bạn gái và những người hàng xóm phải cách ly.

Để hạn chế lây lan dịch Covid-19, hiện toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị cách ly từ ngày 13/2. Người dân trong khu vực không được ra ngoài khi chưa được người có thẩm quyền cho phép.

Thế nhưng một nam thanh niên trú tại xã Sơn Lôi vì quá nóng lòng đi chơi với bạn gái ngày Valentine mà đã khiến rất nhiều người bị ảnh hưởng.

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang bị cách ly (Ảnh: Người lao động)

Nam thanh niên trốn khỏi xã bị cách ly đến nhà bạn gái chơi

Chiều tối 13/2, một chiếc xe khách đi từ Lào Cai, Lai Châu đã dừng lại tại địa phận thị trấn Tam Đường (Lai Châu) cho 2 hành khách đến từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc xuống xe. Nhận được thông tin về chuyến xe này, lực lượng chức năng huyện Tam Đường đã ngay lập tức vào cuộc, xác minh. Hai người trên là Nguyễn Văn Thuyết (SN 1984, quê thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Lò Thị Phương (bạn gái Nguyễn Văn Thuyết, SN 1993, trú quán tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, Tam Dương).

Mọi trường hợp ra vào xã phải được người có thẩm quyền cấp phép (Ảnh: Zing)

Qua tìm hiểu được biết, Thuyết và Phương đã vào nhà Phương tại bản Nà Phát để ăn tối cùng gia đình và một số hàng xóm. Ngay lập tức, Thuyết và Phương được Trung tâm Y tế huyện Tam Đường phối hợp với Chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư tiến hành cách ly.

Đồng thời hôm nay, ngày 15/2, ông Từ Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) xác nhận 12 người đã tiếp xúc với nam thanh niên đến từ xã Sơn Lôi đều đang được cách ly tại nhà. Hiện tất cả các trường hợp đều đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nam thanh niên từ vùng dịch Sơn Lôi khiến 13 người trong gia đình bạn gái phải cách ly (Ảnh minh họa: Dân trí)

Được biết, trong sáng 14/2, nam thanh niên có nguyện vọng được trở lại quê nhà nên chính quyền huyện Tam Đường đã liên lạc với chính quyền xã Sơn Lôi để kết hợp đưa thanh niên về. Sau khi chính quyền xã đồng ý tiếp nhận, huyện Tam Đường đã bố trí xe đưa thanh niên trở lại xã Sơn Lôi.

Huyện Tam Đường tăng cường chống dịch

Hiện nay, Lò Thị Phương cùng 12 người khác đang được theo dõi diễn biến sức khỏe tại nhà. Mỗi ngày cán bộ y tế sẽ đến kiểm tra sức khỏe của mọi người 2 lần để đảm bảo phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường.

Hiện những người bị cách ly đang được giám sát sức khỏe chặt chẽ (Ảnh: Người lao động)

Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết đã thực hiện văn bản chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cập nhật tình hình trên địa bàn đã được thành lập. Để ứng phó mọi khả năng có thể xảy ra, huyện Tam Đường đã mua sắm nhiều vật dụng, trang thị bị, vật tư y tế trị giá 1,5 tỷ đồng. Một khu cách ly với 30 giường bệnh đã được chuẩn bị.

An ninh được thắt chặt tại xã Sơn Lôi (Ảnh: Thanh niên)

Không những vậy một khu tập trung dành cho những người đến từ Trung Quốc hoặc đến từ vùng dịch cùng đang được huyện chuẩn bị. Có thể thấy công tác ứng phó, phòng chống dịch bệnh đang được toàn thể huyện Tam Đường triển khai quyết liệt, nỗ lực ngăn chặn virus Covid-19.

 

(Visited 2,028 times, 1 visits today)