Sau 4 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện, CSGT cả nước xử phạt hơn 32 tỷ đồng

Ngày 19-5, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết trong ngày thứ tư thực hiện tổng kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng CSGT cả nước đã dừng hơn 64.000 phương tiện; lập biên bản hơn 14.600 trường hợp. Qua đó, lực lượng chức năng đã phạt tiền 10,2 tỉ đồng, tạm giữ hơn 2.000 phương tiện, tước giấy phép lái xe gần 800 trường hợp.

Trước đó, trong ngày đầu tiên ra quân (15/5), lực lượng CSGT cả nước cũng đã dừng, kiểm soát 70.585 trường hợp; lập biên bản 8.712 trường hợp và phạt số tiền lên đến 5,9 tỷ đồng. Các trường hợp vi phạm bao gồm: 446 xe khách, 322 xe container, 505 xe con và 6.006 mô tô. Lực lượng CSGT đã tước 1.245 giấy phép lái xe các loại, phạt tiền 5,9 tỷ đồng (Riêng tại Hà Nội số tiền phạt đã gần 1 tỷ đồng).

Lỗi bị vi phạm nhiều nhất là tốc độ, còn lỗi bị nộp phạt nhiều nhất là nồng độ cồn. Cụ thể, trong số các trường hợp vi phạm hôm 15/5, có 825 trường hợp vi phạm về tốc độ, 327 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn… Vậy là sau 4 ngày ra quân, có 230.000 lượt phương tiện đã được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, trong đó có hơn 49.000 trường hợp mắc lỗi và bị lập biên bản xử phạt với tổng số tiền phạt thu được trên cả nước là hơn 32 tỷ đồng.


Trong đợt tổng kiểm soát lần này, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra giấy tờ xe, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất cấm khi điều khiển phương tiện, đi quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên đường và đi sai làn đường, đi vào các khu vực đường cấm, đường 1 chiều.


Trong đợt tổng kiểm soát, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng rượu bia khi lái xe, có nồng độ cồn tại thời điểm kiểm tra vượt ngưỡng cho phép. Theo Pháp luật Online, chỉ trong ngày 19/5 đã có 860 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị xử lý, cùng với đó là 1.160 trường hợp vi phạm về tốc độ.


Theo Cục CSGT (Bộ Công an) thì trong gần 30 ngày kiểm tra này (từ 15/5 đến hết 14/6), hàng nghìn CSGT trên toàn quốc sẽ chia thành các tổ công tác, làm nhiệm vụ 24/24h để kiểm tra 4 loại giấy tờ (bằng lái, đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm dân sự) của tài xế, nồng độ cồn, chất cấm, vi phạm tốc độ…


Với trường hợp được yêu cầu kiểm tra nhưng có đầy đủ giấy tờ, không vượt quá nồng độ cồn, không sử dụng chất cấm và không chở quá số người quy định thì lực lượng chức năng sẽ cảm ơn người điều khiển phương tiện, sau đó mời người đó tiếp tục lưu thông.


CSGT sử dụng kết quả trên máy đo nồng độ cồn làm căn cứ để xử phạt trường hợp vi phạm (Ảnh: Lao Động)


Ngoài ra, mỗi người cũng cần tự nâng cao ý thức tham gia giao thông ở mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Bạn thấy sao về số liệu cập nhật sau 4 ngày CSGT ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trên cả nước?
Theo thethaovanhoa

(Visited 920 times, 1 visits today)