Rưng rưng hình ảnh cha ngồi bó gối dưới sàn nhường ghế cho con duỗi chân ngủ say sưa

Trên đời này không có thứ tình cảm nào ấm áp như tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Dù đôi lúc cha mẹ có hay cằn nhằn, có hay la mắng vì một vài lỗi lầm của con cái, nhưng tất cả cũng chỉ vì muốn con mình lớn lên nên người. Vốn cuộc sống luôn xoay vòng theo dòng thời gian, biết bao nhiêu câu chuyện ý nghĩa xuất hiện mỗi ngày.

Và cũng có lẽ không có thứ ngôn ngữ nào có thể diễn tả được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Đó là tình cảm được hình thành ngay từ khi con còn chưa định hình, vẫn còn nằm trong bụng mẹ và tồn tại suốt cả cuộc đời của cha mẹ. Vì con, cha mẹ không quản ngại khó khăn, gian khổ thậm chí có thể hi sinh cả bản thân chỉ mong

con khỏe mạnh, hạnh phúc và thành đạt. Tình cảm ấy chỉ càng ngày càng đong đầy chớ không hề phai nhạt hay vơi dần theo năm tháng. Thật vậy, những câu chuyện về tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái luôn khiến trái tim của chúng ta rung động và cảm thấy ấm áp.


Như mới đây, hình người cha ngồi ngủ trên sàn tàu lửa để dành cả hai ghế cho con trai ngủ được thẳng chân. Nhìn trong hình, hẳn là cả hai cha con mệt lắm. Nhưng mệt thì đã sao, cha vẫn nhường cả hai ghế cho con, còn mình thì vừa ngủ vừa ngồi trên sàn tàu. Chỉ trong 1 giờ mà đã nhận về hơn 6 nghìn like.


Hình ảnh người cha mệt lả ngồi bệt dưới sàn trên tàu nhường cái ghế đôi để đứa con trai nằm ngủ ngon lành mà ai chứng kiến cũng cảm thấy ấm lòng. Chắc hẳn hai cha con đã phải ngồi tàu đi một đoạn đường khá xa, nhìn nét mặt ngủ say sưa của cả hai dù tàu chạy sóc lên sóc xuống mà không hề hấn gì cũng đủ biết được phần nào.


Ngay khi được đăng tải ít giờ trên nhiều trang fanpage lớn, không ít người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của hai cha con. Bạn Toan Quảng viết:”Cha không nói yêu thương con bằng miệng, nhưng cha yêu con bằng những hành động nhỏ”. Còn bạn Nguyễn Thanh nghẹn ngào viết:” Không phải người cha nào cũng vậy, mình lúc nhỏ suýt chết vì ba. Bà nội với mẹ mình khổ vì ba lắm, nên mẹ bỏ đi khi mình mới có mấy tháng. Lớn lên khổ cực vậy mà ba vẫn làm khổ mình đủ điều. Thấy cảnh cha tần tảo nuôi con này nọ thấy tủi thân lắm. Ước gì ba đừng làm khổ mình cũng được mình không cần ba lo.”


Tấm hình làm tôi nhớ đến chia sẻ của một bạn trên một group facebook về kỷ niệm của bạn ấy và cha của mình. Tôi muốn chia sẻ lên đây để cho tấm hình này thêm trọn vẹn. Người ta thường nói: “Nước mắt chảy xuôi”. Nhưng tôi lại nghĩ, nếu so sánh thì chắc chắn không thể nào so sánh được với những tình cảm vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái, nhưng vẫn có và rất nhiều những người con hiểu, trân trọng những hi sinh, vất vả của cha mẹ dành cho mình. Họ cũng cố gắng, cũng nổ lực để học hành thành tài, vì họ biết đó sẽ là sự báo đáp mà cha mẹ mong mỏi nhất.


Đúng là ở trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh éo le, thậm chí cha mẹ còn ruồng bỏ con cái mình ngay từ khi mới lọt lòng, nhưng hầu như 100 người thì cũng chỉ có 1 người như thế.
Theo infonet

(Visited 40 times, 1 visits today)