‘Nhặt’ được 180 triệu và 1,3 chỉ vàng trong tủ sắt cũ, anh ve chai nghèo tìm trả cho người mất

Hai ngày qua, người dân ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), chia sẻ “câu chuyện đẹp” về nam thanh niên nghèo thu mua ve chai trả lại 180 triệu đồng và vàng cho người mất. Cảm phục trước tấm lòng của anh chàng này, mặc dù có khó khăn đến mấy đi chăng nữa thì chưa bao giờ nảy lòng tham, đây cũng là một tấm lòng hiếm có trong xã hội như hiện nay.

Thật sự là bây giờ ai thấy số tiền lớn như vậy cũng đều nổi lòng tham hết, chứ chẳng thể nào có hành động như anh được. Cũng mong rằng anh cùng gia đình của mình luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Cũng vào sáng nay 27/4 thì ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), cho biết Công an xã Đức Nhuận vừa tiếp nhận tiền và vàng do một người đàn ông thu ve chai nhặt được và đem trả lại cho người bị mất.

Được biết vào chiều ngày hôm qua 26/4 thì trong lúc đi mua ve chai dạo, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ ở thôn 6, xã Đức Nhuận) thấy chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, ngụ xã Đức Thuận) để ngoài đường nên hỏi mua với giá 20.000 đồng. Đến lúc đem tủ về nhà thì anh Duy mới phát hiện ra rằng bên trong chiếc tủ đó có chứa một túi ni lông đen.


Từ vết trên túi đen thì anh Duy cũng cho biết rằng trong đó chứa rất nhiều tiền mặt có giá trị lớn. Nên ngay sau đó anh đã mang chiếc túi đi trình báo lên công an xã Đức Nhuận. Cũng tại đây thì cơ quan công an đã cùng với anh Duy kiểm đếm được số tiền là 180 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều nhẫn và vòng vàng có trị giá hơn 1,3 lượng.


Vào cuộc tìm hiểu thì được biết chủ nhân của số tiền vàng bên trên là của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc và chị Đinh Thị Nữ. Ngay trong tối hôm đó thì toàn bộ tài sản đã được trao trả lại cho gia đình của anh Phúc.


Anh Duy đã mang toàn bộ số tiền, vàng trả về chủ nhân của nó


Chị Đinh Thị nữ cũng cho biết thêm rằng số tiền vàng đó cũng là gia đình của chị dành dụm được trong hơn 10 năm qua để sửa nhà. “Trong lúc tôi đi xúc cát thuê, chồng tôi ở nhà không biết việc nên đã đem bán đồng nát. Khi hay tin mất tiền, vàng, tôi ngất lịm. May sao, gặp anh Duy có lòng tốt đã mang trả lại toàn bộ. Tôi thực sự rất biết ơn”, chị Nữ bộc bạch.


Về hoàn cảnh thì anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo của xã. Bản thân anh bị bệnh tim nặng. Thu nhập chủ yếu cũng từ công việc đi mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thì thất nghiệp cùng với đứa con còn nhỏ.


Ông Huỳnh Văn Ảnh- Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết: Dù gia đình anh Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Nhưng khi phát hiện số tiền vàng trị giá hơn 200 triệu thì đã có hành động rất đáng khen ngợi và trân trọng. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn xã có người nhặt được số tiền có trị lớn như vậy, và đã tự nguyện trả lại cho người mất.
Theo vnexpress

(Visited 562 times, 1 visits today)