Người cha nghèo chắt chiu mua điều hòa, căng bạt ngăn phòng để con ngủ ngon

Hình ảnh người cha căng bạt để ngăn phòng lắp điều hòa cho con có thể khiến nhiều người thấy khó hiểu thế nhưng ẩn sau đó lại là một câu chuyện đầy ý nghĩa. Vì tình thương mà cha mẹ dành cho con, họ có thể làm mọi điều dù có thể nó khá kì quặc trong mắt người khác.

Mùa hè oi nóng đã đến cũng là lúc mà ai cũng mong muốn có một căn phòng được lắp điều hòa để có thể ngủ ngon giấc trong không khí mát lạnh. Với những gia đình có điều kiện một chút thì đó là việc không khó thể thực hiện. Thế nhưng việc có được một chiếc điều hòa là một điều khá xa xỉ đối với những gia đình nghèo, tiền ăn còn không đủ thì lấy đâu ra tiền mà lắp điều hòa.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về một gia đình nhỏ, có cuộc sống khá khó khăn. Bài đăng đã trích lại những dòng tâm sự của người cha: “Hè nắng nóng như đổ lửa, mỗi đêm con trẻ kêu nóng, mình là cha mẹ mà chẳng làm được gì, nhiều khi chỉ biết ứa cả nước mắt. Giờ thì đã sắm một cái điều hòa để con ngủ ngon giấc, cơm áo gạo tiền tính sau.


Không đủ điều kiện để ngăn phòng, đành phải dùng bạt để ngăn ra. Nhìn trông buồn cười mà thôi cũng kệ.”


Theo đó, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng người cha vẫn quyết định lắp điều hòa vì thương con còn nhỏ lại khó ngủ mỗi khi trời nóng nực. Thế nhưng nhà anh là căn nhà cấp 4 chỉ có một phòng nên nếu lắp điều hòa thì sẽ không thể hiệu quả. Người bố nhanh trí dùng tấm bạt để ngăn một vùng không gian trong nhà, quây kín rồi lắp điều hòa bên trong.


Có lẽ việc mua được một chiếc điều hòa đối với gia đình anh là một việc khá khó khăn nhưng bằng tất cả tình yêu thương, anh đã lựa chọn điều tốt nhất để làm cho con.


Hình ảnh này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người khâm phục tấm lòng thương con của người cha này. Nhiều bình luận khen ngợi sự “nhanh trí” của anh. Một số bình luận được để lại như: “Nhiều người từng phải làm như vậy rồi đó. Nhà không có điều kiện sửa mà muốn cho con thoải mái thì chỉ có cách này thôi. Hy vọng có điều hòa mới thì bé sẽ mát mẻ, thích thú và dễ ngủ hơn.” “Ngưỡng mộ tình cảm của người cha dành cho con, nhưng cũng khâm phục IQ của anh.” “Đúng là làm cha làm mẹ rồi mới hiểu tấm lòng cha mẹ.”


Nhiều người còn nhắn nhủ người cha này những lưu ý khi sử dụng điều hòa với trẻ nhỏ: “Ông bố tuyệt vời đây rồi. Nhưng để 26 độ nhé. Con không ốm mà lại tiết kiệm.” “Anh ơi có trẻ nhỏ không nên để nhiệt độ quá thấp hay quá cao nhé. Hãy để từ 23-26 độ để đảm bảo sức khỏe cho con.” Hành động này chỉ là một trong muôn vàn những câu chuyện thể hiện tình thương của bố mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình. Nhân dịp này, cộng đồng mạng cũng nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện cảm động. Cách đây ít lâu, một cô sinh viên đi học xa nhà chia sẻ câu chuyện được mẹ gửi lời nhắn trong hộp trứng gà. Bởi vì sợ con mình hay quên, nhầm lẫn giữa trứng sống và trứng chin nên người mẹ này đã cẩn thận ghi: “Trứng gà sống nghe con.”


Những hành động tưởng chừng như rất nhỏ nhoi thôi nhưng ẩn sau đó lại là cả một bầu trời yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái. Bài đăng đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ rằng chỉ khi lớn lên, rời xa vòng tay của cha mẹ họ mới hiểu được nỗi niềm của đấng sinh thành. Tình yêu của bố mẹ dành cho con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Cha mẹ luôn muốn con được hưởng điều tốt đẹp nhất. Vì con, họ có thể gác lại ước mơ, đam mê của bản thân. Dù có làm gì đi chăng nữa thì chung quy lại cũng đều chứa đựng tình yêu thương bao la.
Theo thethaovanhoa

(Visited 2,081 times, 1 visits today)