Giá xăng có thể tiếp tục giảm phá vỡ kỉ lục: Chỉ còn 7 nghìn đồng/lít trong những ngày tới

Từ ngày 29/3/2020, giá xăng đã bất ngờ giảm mạnh xuống mức kỷ lục so với 11 năm trước. Đến ngày 27/4/2020 tiếp tục giảm 5% sau khi tăng 3 ngày liên tiếp vào cuối tuần qua, giá xăng dầu trong nước có thể giảm còn 7.000 – 8.000 đồng/lít. Thị trường dầu thô trên thế giới và ở Việt Nam cũng gặp không ít biến động trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới. Thậm chí, khi các loại thuế, phí được giảm xuống thì giá xăng dầu có thể giảm đến mức còn 7.000 đồng/lít. Được biết, mới đây Bộ Công thương đã đưa ra đề xuất Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu và trình lên phương án giảm thuế bảo vệ môi trường đối với những mặt hàng liên quan đến xăng dầu.

Giải thích cho việc đề xuất này, Bộ Công thương cho biết tỉ trọng các loại phí, thuế của mặt hàng xăng dầu ở Việt Nam hiện nay khá cao. Không chỉ vậy, thuế, phí chiếm 35%-40% đối với mặt hàng dầu, 55%-60% đối với mặt hàng xăng. Theo Bộ Công thương thì giá xăng dầu trong nước những năm qua vẫn còn ở mức cao là do 1 lít xăng đã gánh khoảng 7 loại thuế, phí.


Nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp cũng đồng tình với đề xuất từ Bộ Công Thương và cho rằng cần giảm các loại thuế, phí để có thể giảm giá xăng xuống mức 7-8 nghìn đồng/lít. Cụ thể, hiện nay giá bán lẻ xăng A95 là 11.939 đồng/lít. Tuy nhiên, theo Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, cơ cấu giá xăng có bốn sắc thuế gồm: Thuế nhập khẩu 20% (tương ứng 624 đồng), thuế tiêu thụ đặc biệt 10% (tương ứng 312 đồng), thuế giá trị gia tăng 10% giá bán (tương ứng 1.085 đồng) và thuế bảo vệ môi trường cố định 4.000 đồng/lít.


Không chỉ vậy, mỗi một lít xăng được bán ra thị trường còn phải gánh thêm các loại chi phí kinh doanh định mức là 1.050 đồng/lít, mức trích lập quỹ bình ổn với xăng A95 là 1.400 đồng/lít và lợi nhuận của doanh nghiệp và có lợi nhuận định mức tối đa 300 đồng/lít. Như vậy, nếu tính tổng các loại thuế, phí mà một lít xăng được bán ra thị trường có mức tối đa là 8.771 đồng.


1 lít xăng thì có 73,5 phần trăm phí, thuế và tính riêng thuế thì đã chiếm 50,5%. Đây chính là nguyên nhân quan trọng mà giá bán lẻ xăng về đến tay người dùng bị đẩy lên cao, trong khi đó dầu thô trên thế giới lại giảm mạnh. Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách thì trong thời điểm sắp tới đây xăng, dầu có cơ sở để tiếp tục giảm xuống vì giá dầu thô đã giảm. Dù hiện nay giá xăng dầu đã giảm mạnh so với trước đây nhưng các loại thuế, phí trong mỗi lít xăng vẫn còn chiếm tới 50%-70% giá bán là quá lớn. Do vậy, nếu giảm được thuế, phí để kéo giá xăng dầu giảm thêm sẽ giúp kéo mặt bằng giá cả tiêu dùng xuống.


Cũng theo ông Thành thì dịch bệnh đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp cũng như cá nhân. Xăng, dầu chiếm một phần chi phí trong việc di chuyển của người dân và của các doanh nghiệp. Thêm vào đó, việc hạn chế đi lại khiến việc tiêu thụ xăng dầu giảm không ảnh hưởng nhiều đến môi trường, vì vậy có cơ chế để giảm giá xăng. Ông Thành cũng chia sẻ: “Trước mắt, có thể cắt giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường để giảm giá xăng dầu. Sau đó có thể xem xét giảm các loại thuế, phí khác. Bước tiếp theo, tùy vào diễn tiến của dịch, gây khó khăn đến nền kinh tế, ảnh hưởng DN, người dân đến đâu để tiếp tục duy trì hoặc có thể giảm các mức thuế, phí. Việc giảm giá xăng cũng sẽ giúp kéo chỉ số giá tiêu dùng xuống”.


Với đà giảm này của thị trường thế giới, giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh ngày mai 28/4 được dự đoán nhiều khả năng sẽ thay đổi theo xu hướng giá của thị trường xăng thế giới. Mức giảm với giá xăng E5 RON 92 được cho là 250-350 đồng/lít, trong khi xăng RON 95 nhiều khả năng giảm 200-300 đồng/lít. Việc giá xăng dầu càng giảm được xem là mặt tích cực giúp mọi người có thể tiết kiệm bớt một khoản chi phí để dành tiền đó cho các việc khác.
THEO THETHAOVANHOA

(Visited 2,573 times, 1 visits today)