Đại Nghĩa: “Tôi chịu nhiều điều tiếng khi làm từ thiện, vì thương bà con nên phải nhẫn nhịn, quyết tâm thực hiện”

Từ trước đến nay thì Đại Nghĩa được mọi người biết đến là nghệ sĩ luôn hoạt ngôn và hài hước, anh luôn đem đến cho mọi người những tiếng cười. Cùng với việc hoạt động nghệ thuật thì anh còn được đánh giá là người có lối sống tích cực vì cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện.

Có thể nói, khi nhắc đến việc mà các nghệ sĩ làm từ thiện thì chắc hẳn không ai có thể quên được cái tên Bùi Đại Nghĩa. Cũng mới gần đây khi xuất hiện trong buổi trò chuyện cùng đầu bếp nổi tiếng Jack Lee, Đại Nghĩa đã có dịp để nói về thói quen ăn chay và chuyện làm từ thiện của mình trong thời gian dài vừa qua.

Đại Nghĩa được biết đến là một MC, diễn viên nổi tiếng, anh cũng được biết đến với vai trò là một người làm từ thiện, giúp đỡ nhiều nơi, nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đại Nghĩa cũng chia sẻ ăn chay như một thói quen với anh và anh mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, đối với anh ăn chay cũng giúp cho thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường.


Đại Nghĩa cho biết với những công việc hiện tại là MC, diễn viên thì đối với anh việc làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như phải kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần.


“Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện là đơn giản chỉ là việc mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Nhưng khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng mình xứng đáng nhất”, nam nghệ sĩ chia sẻ.


Anh chăm chỉ làm từ thiện


Việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông để chia sẻ cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ.


Ngoài ra, trong chương trình, đại nghĩa còn chia sẻ việc ăn chay của mình, anh cho biết lý do mình ăn chay chỉ là một thói quen và anh mong muốn các loài động vật cũng có cho mình một cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc.


Hơn nữa, đối với nam diễn viên, ăn chay cũng giúp thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường. “Ẩm thực là một phần cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải là yếu tố quyết định tất cả” – nam MC chia sẻ.


Đại Nghĩa sinh năm 1978, anh là một trong những gương mặt nghệ sĩ hài – MC được yêu thích nhất thời điểm hiện tại.


Mặc dù đã thuộc dạng “cây đa, cây đề” trong showbiz nhưng Đại Nghĩa lại chọn cách sống khá thầm lặng.
Theo diadiemanuong

(Visited 125 times, 1 visits today)