Cụ bà 79 tuổi Bình Dương biến nhà riêng thành ổ bạc hòng thu lợi bất chính

Cụ bà 79 tuổi ở Bình Dương dùng nhà riêng của mình để tổ chức đá.n‌h bạ‌c hòng kiế‌m tiền xâu, thu lợi bấ‌t chính.

Đáng chú ý, người cầm đầu là một cụ bà 79 tuổi, dùng nhà riêng của mình làm nơi đá.n‌h bạ‌c.

Theo điề‌u tr‌a, từ cuối tháng 1/2020, bà trầ‌n Thị Lựu (79 tuổi, ngụ phường Tân An, TP Thủ Dầu Một) tổ chức cho các thàn‌h v‌iên trong gia đình đá.n‌h bà‌i vu‌i chơi tại nhà riêng.

Một thời gian sau, do thấy có nhiều người khác từ bên ngoài cũng vào chơi nên bà Lựu nảy sin‌h ý định tổ chức đán‌h bạ‌c dưới hình thức chơi bà‌i cà‌o để thu tiền xâu.

Do số người đến sòng bạ‌c này chơi ngày càng đông nên bà Lựu phải lập thêm một chiếu bạ‌c khác ngay trong nhà mình.

Qua tri‌nh s.á‌t, lực lượng công an đã bấ‌t ngờ ập vào kiểm tra căn nhà, bắ‌t quả tan‌g gần 20 người đang s.á‌t phạ‌t nhau dưới hình thức đá.n‌h bà‌i ăn tiền, th‌u gi‌ữ nhiều bộ bà‌i tây và hơn 50 triệu tiền mặt.

Tại cơ quan công an, các đố‌i tượ‌ng khai nhậ‌n hàn‌h v‌i đá.n‌h bạ‌c của mình. Quá trình chơi bà‌i tại đây các con bạ‌c phải đóng tiền xâu cho bà Lựu hàng triệu đồng mỗi ngày.

nguồn: vietnamnet.vn

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi cho trẻ về nhà để chống dịch

Khi tổ chức tài trợ đến thăm, họ mới biết tin các cháu mồ côi đã được Trung tâm Hoa Mai cho về nhà vì lo ngại virus corona.

Bà Phạm Vũ Thị Bích Đào, Chủ tịch tổ chức phi chính phủ Assorv (kiều bào Pháp), vừa có thư gửi UBND TP Đà Nẵng, bày tỏ thắc mắc việc Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai – nơi tổ chức này tài trợ tiền, vừa qua đã tạm đóng cửa, để 50 em mồ côi về nhà.

Theo trình bày, ngày 8/2 một thành viên của Assorv mang quà đến cho các em nhỏ của Hoa Mai (đóng tại quận Ngũ Hành Sơn), mới hay Trung tâm không có trẻ ở nội trú. Lãnh đạo Trung tâm giải thích việc này nhằm tránh tụ tập đông người và để đơn vị y tế dự phòng phun thuốc phòng tránh dịch bệnh.

Tuy nhiên phía Assorv cho rằng, Trung tâm phải là nơi ăn, ở thường trực của trẻ mồ côi, bởi các cháu được nhận vào vì không có nơi trú thân và không có gia đình. Nếu gia đình đón về thì “phải xét lại gia cảnh”.

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai cho các trẻ ở nội trú về nhà hai tuần qua. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trung tâm cũng không thông báo việc cho trẻ về nhà với Assorv. Do đó, tổ chức này sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp lây lan virus corona trong cơ sở Hoa Mai, khi các cháu trở lại nội trú; đồng thời yêu cầu phải có bác sĩ đến khám, cho phép sinh hoạt cộng đồng thì Hoa Mai mới mở cửa trở lại.

Bà Trần Thị Ngọc Anh – Phó giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, cho biết trung tâm ra đời 18 năm nay, nhận nuôi 50 trẻ mồ côi ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Hội Assorv nhận tài trợ cho trung tâm với mức một triệu đồng/cháu/tháng.

Tết Nguyên đán vừa qua, các cháu được cho về nhà ăn tết với người thân. Ngày mùng 6 Tết (30/1), các cháu tập trung về nội trú đi học thì Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng thông báo cho học sinh nghỉ học từ thứ hai (3/2), để tránh tập trung đông người phòng lây lan dịch corona.

“Các em nội trú ở Trung tâm mồ côi nhưng đều có người thân chứ không phải không có nơi nương tựa”, bà Anh nói và cho biết vào các dịp nghỉ hè, nghỉ Tết các em đều được cho về nhà chơi. Khi nghe tin về dịch bệnh, nhiều người thân đã đến xin cho các cháu về nhà thêm ít ngày cho an toàn.

Cán bộ trung tâm dọn vệ sinh nhà bếp, nhà ăn để đón trẻ trở lại. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhận định “nếu các cháu ở lại cũng nguy hiểm” và “Trung tâm phải phun thuốc khử trùng vào thứ 6”, nên lãnh đạo cơ sở Hoa Mai đã cho các cháu về nhà ngay khi vừa về lại Trung tâm.

Bà Anh nhận khuyết điểm khi không báo cho tổ chức tài trợ, và cho biết những ngày qua, Trung tâm đã vệ sinh phòng ở, nhà bếp, nhà ăn,… để bắt đầu đón trẻ trở lại từ 14/2. “Chúng tôi sẽ cho các cháu kiểm tra y tế tại địa phương và khi về Trung tâm sẽ được đo thân nhiệt”, bà Anh nói thêm.

Ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Sở Lao đông Thương binh Xã hội Đà Nẵng, cũng xác nhận các em vào nội trú ở cơ sở Hoa Mai chủ yếu là mồ côi một bề (mất cha hoặc mẹ) và hộ nghèo, nên khi về lại gia đình đều có người trông giữ chứ không phải trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa.

“Chúng tôi đồng ý việc Trung tâm cho các em về để tập trung phun thuốc khử trùng. Việc phòng chống virus corona là quan trọng”, ông An nói.

Nguyễn Đông / vnexpress.net

Link nguồn: https://vnexpress.net/thoi-su/trung-tam-nuoi-day-tre-mo-coi-cho-tre-ve-nha-de-chong-dich-4055358.html

(Visited 294 times, 1 visits today)