Châu Tinh Trì gửi thư cảm ơn Vân Sơn vì lồng tiếng quá hay: “Tôi như đang nói tiếng việt”

Trong một tập vlog gần đây của Vân Sơn, ông đã kể lại những kỷ niệm của mình trong khoảng thời gian làm diễn viên lồng tiếng trước khi chuyển sang diễn viên hài. Ông cho biết, trong khoảng đầu năm 1991 đến năm 1994, ông đã làm rất nhiều việc, trong đó chuyển âm là chuyện thường ngày diễn ra ở thời điểm đấy.

Ông kể lại, một ngày phải chuyển âm rất nhiều bộ phim lẻ HongKong, nghe được rất nhiều tiếng Trung, tiếng Quan Thoại, để thực hiện việc chuyển âm của mình. Trong số những bộ phim và những diễn viên Vân Sơn từng chuyển âm, ông thích nhất là Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ. Thế nhưng Châu Tinh Trì là diễn viên hài nên Vân Sơn khá vất vả khi chuyển âm.

Vì trong đó thường sẽ được đan cài các chuyện hài vào mà ‘phải đến khi hết phim mới biết cái ban đầu nó nói nghĩa là gì, nếu như cái đầu mình không sửa lại, thì sau đó sẽ rất khó hiểu, tôi phải lấy mấy câu thơ Việt Nam để đan cài vào’. “Khi phim phát hành, mọi người biết Vân Sơn chuyển âm cho nhân vật của Châu Tinh Trì và khen ngợi, khi đó mình sướng và vui lắm.


Một điều sướng hơn nữa chính là Vân Sơn đã nhận được thư cảm ơn của Châu Tinh Trì. Hiện nay thì cái thư đó đã mất rồi, cũng lúc ấy cũng không để ý nhiều, bởi đâu nghĩ được Châu Tinh Trì sẽ trở thành một ngôi sao điện ảnh quốc tế như vậy đâu!


Còn nhớ lại đợt đó ở hãng lồng tiếng thì tự nhiên có một lá thư được đưa cho anh bảo là Châu Tinh Trì gửi lời cảm ơn đến người chuyển âm ở Việt Nam. Cũng trong lá thư bằng tiếng anh khi đó có nội dung như sau: “Tôi có được dịp xem tất cả các phim của tôi đã được chuyển âm ở các ngôn ngữ khác nhau và khi xem đến Việt Nam, tôi cảm thấy như mình đang thật sự nói tiếng Việt. Tôi muốn cảm ơn anh đã làm cho tôi gần gũi với khán giả Việt Nam hơn.


Mặc dù Châu Tinh Trì không biết Vân Sơn là ai hết mà đã viết lá thư như vậy. Lúc đó Vân Sơn nghĩ Châu Tinh Trì cũng viết cho nhiều quốc gia khác nhau chứ không riêng gì Việt Nam, và có lẽ diễn viên nào cũng làm vậy. Nhưng về sau, Vân Sơn chưa bao giờ nhận được bức thư cảm ơn từ ai khác nữa cả”.


Ngoài công việc về nghệ thuật của mình thì Vân Sơn cũng giống như bao nghệ sĩ khác, đời tư của anh cũng được rất nhiều người quan tâm. Trước đó không lâu, nam danh hài đã có dịp khoe ảnh cậu con trai vừa tròn 21 tuổi của mình trên trang cá nhân, kèm lời chúc mừng sinh nhật con vô cùng ý nghĩa:


“Mới ngày nào còn pha sữa cho nó bú đây, mà hôm nay đã khui bia cho nó uống. Sinh nhật trong mùa dịch nên không có bánh kem, đèn cầy, con chỉ muốn ba mẹ làm cho con tô bún bò xào. Tuy đơn giản nhưng đong đầy, tràn ngập tình yêu thương gia đình. Ba chúc con trước thành người tốt rồi thành tài, thành đạt, thành danh sau con nhé. Vui mừng tràn ngấn lệ. Happy Birthday My Son. I’ll Always Love You!”.


Mặc dù anh nổi tiếng từ hải ngoại nhưng ở nước nhà thì anh vẫn là một danh hài được khán giả rất yêu thích qua nhiều tác phẩm của mình thể hiện. Cùng chúc anh sẽ luôn đạt được những điều mình mong muốn trong sự nghiệp và cuộc sống.
Theo thethaovanhoa

(Visited 2,062 times, 1 visits today)