Cận cảnh căn nhà 4 mặt tiền “lì” nhất Sài Gòn khi đứng giữa ngã tư 6 năm

Theo đó, dự án mở rộng tuyến đường đã được hoàn thành đến thời điểm hiện tại được gần 6 năm thế nhưng khu vực giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân (TP.HCM) hiện vẫn đang tồn tại một căn nhà. Được biết căn nhà ở giao lộ này vừa được đề nghị mức đền bù lên đến 5,1 tỉ đồng để có thể giải phóng.

Được biết, dự án mở rộng tuyến đường Lũy Bán Bích tại quận Tân Phú đã được thông báo hoàn thiện vào cuối năm 2014, tuy nhiên, khu vực giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân đến nay vẫn chưa được hoàn thành do những vướng mắc về vấn đề giải tỏa căn nhà số 845A Âu Cơ, hiện căn nhà này vẫn nằm án ngữ giữa đường trong suốt những năm vừa qua.

Giao lộ này là điểm tập trung của 4 ngả đường và có mật độ giao thông tương đối dày đặc, vào những giờ cao điểm, các loại phương tiện khi lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn. Căn nhà nằm chình ình giữa tam giác phân luồng khiến cho việc quan sát khi tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, gây mất tầm nhìn cùng với đó là làm mất mỹ quan đô thị.


Một phần của tầng trệt rộng khoảng 20 m2 được chủ nhân của ngôi nhà cho thuê lại và dùng để sinh hoạt.


Một góc khác của ngôi nhà hướng mặt đường Âu Cơ được cho thuê lại bán hải sản.


Bên phía mặt đường Lũy Bán Bích, cây leo đã bám phủ kín bức tường của ngôi nhà. Người dân sống quanh khu vực bày tỏ mong muốn rằng nếu ngôi nhà này được giải tỏa thì tuyến đường Lũy Bán Bích mở rộng khang trang hơn rất nhiều, cùng với đó tình hình giao thông sẽ thông thoáng hơn, xe cộ qua lại cũng sẽ không bị che khuất tầm nhìn như hiện tại.


Nhiều năm nay, người dân đi qua khu vực nút giao Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân (quận Tân Phú, TP HCM) đã chứng kiến cảnh tượng ngôi nhà nằm cô độc trơ trọi ngay giữa ngã tư.


Điều đặc biệt đó chính là căn nhà số 845A (đường Âu Cơ) này có tới 4 mặt tiền, thế nhưng diện tích cũng chỉ vỏn vẹn 36 m2, căn nhà gây mất tầm nhìn nghiêm trọng đối với những người khi lưu thông qua tuyến đường này thế nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể giải tỏa.


Theo tìm hiểu, chủ nhân của căn nhà nói trên là ông Trần Sáu (phường Tân Thạnh, quận Tân Phú), được biết ông đã sinh sống tại đây hàng chục năm nay.
THEO PHUNUNET

(Visited 4,044 times, 1 visits today)