Cảm giác khi chờ người yêu đi bộ đội 2 năm: Còn tin yêu, còn cố gắng

Quãng thời gian 2 năm không phải là ngắn, nhưng đó cũng là thử thách tình yêu cùng những trải nghiệm tuyệt vời.
Kết thúc kỳ nghỉ Tết dài ngày, thanh niên Việt Nam trên 18 tuổi chính thức phải lên đường nhập ngũ. Buổi sáng ngày giao quân, nhiều cô gái trẻ quyến luyến, bịn rịn người yêu chẳng muốn rời. Sẽ thế nào khi 2 năm phải xa cách? Yêu xa liệu có mấy ai hạnh phúc trọn vẹn? Mới đây, câu chuyện chờ người yêu đi bộ đội 2 năm của bạn P.T.T.T đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Câu chuyện được cộng đồng mạng chú ý. Quãng thời gian 2 năm có tiếng cười cũng có nước mắt, thế nhưng cô bạn cũng đã mạnh mẽ vượt qua, trở thành động lực cho nhiều người.

Năm 2018 và năm 2020.

Cứ lên thăm là tay xách nách mang đống đồ ăn.

2 năm chờ đợi kết thúc bằng chuyến du lịch cùng nhau.

Cảm giác sẽ thế nào khi chờ người yêu đi lính

Đọc những dòng chia sẻ trong câu chuyện trên, bạn H.T (20 tuổi, Vĩnh Phúc) – một độc giả của Oh!man ngậm ngùi chia sẻ:

“Người yêu mình lên đường nhập ngũ vào tháng 2 năm 2019. Đến nay chúng mình xa cũng tròn 1 năm. Nhớ ngày biết anh sắp đi lính, mình khóc suốt. Cứ nghĩ đến cảnh yêu xa, chẳng chịu được lại bật khóc. Chúng mình yêu nhau được 1 năm, nhưng chưa có ngày nào xa nhau hết.

Thế rồi cũng vẫn đánh chấp nhận. Ngày tiễn anh, cả 2 đứa cứ bịn rịn không rời. Thời gian đầu, mình nhớ lắm, tháng nào cũng đòi nằng nặc lên thăm. Bắt xe khách đi mất gần tiếng, nhưng dù nắng dù mưa vẫn cứ chăm chỉ. Nhìn người yêu mà cứ rơi nước mắt. Anh ở nhà như công tử bột nên mình lúc nào cũng sợ trong đó vất vả quá, mang cả đống đồ ăn anh thích lên.

Thấm thoắt vậy mà cũng 1 năm trôi qua. Giờ thành quen với việc yêu xa và không có anh bên cạnh rồi. Thỉnh thoảng mình cũng động viên để anh yên tâm công tác. Nhiều lúc cũng trêu vì anh hay nói đùa rằng sợ sẽ thành con tê giác khi ở trong cái doanh trại này mất.

Thật sự, người yêu đi lính, lo lắng, buồn bã cũng nhiều. 2 năm đâu phải quãng thời gian ngắn. Đó là cả thanh xuân của người con gái chứ chẳng đùa. Nhưng mình nghĩ đó cũng là một thử thách của tình yêu, vì chuyện chờ đợi, vốn dĩ không phải ai cũng làm được. Yêu xa đúng là khó khăn thật. Thế nhưng chỉ cần còn tin, còn yêu thì sẽ còn cố gắng.

Năm nay thấy hình ảnh nhập ngũ, lại nhớ anh da diết. thôi thì cố chờ nốt 1 năm nữa, về làm cái đám cưới là đẹp mỹ mãn rồi!”

Chuyện chờ đợi quả thật lúc nào cũng cần nhiều bản lĩnh. Bạn thấy sao về câu chuyện trên?

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Chờ đợi người yêu đi bộ đội sẽ chỉ là chuyện nhỏ khi bạn nắm được bí quyết giữ lửa tình yêu khi xa cách dưới đây:

– Chủ động hỏi thăm, bàu tỏ tình cảm, nhớ nhung.

– Duy trì các cuộc nói chuyện qua điện thoại thường xuyên.

– Trách cãi vã khi yêu xa.

– Biết cách cảm thông, lắng nghe, chia sẻ.

– Tận hưởng triệt để phút giây gặp gỡ, bên nhau.

– Mang lại cảm giác yên tâm, an toàn cho đối phương.

(Visited 287 times, 1 visits today)