ATM gạo ở Bình Dương: Không phân biệt người nhận gạo, cứ đến là được phát, ăn hết lại đến lấy

Vào hôm 22/4 cũng là ngày cuối cùng hết thời gian cách ly xã hội hai đợt theo quy định, Bình Dương lần đầu tiên xuất hiện 2 điểm phát gạo miễn phí cho người dân thông qua máy ATM gạo. Mặc dù cả hai điểm (gồm trụ sở UBND phường Phú Thọ và chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) được bắt đầu từ 14h chiều nhưng người dân đã đến đứng chờ từ giữa trưa.

Hàng trăm người đến nhận gạo cùng lúc khiến lực lượng chức năng phải vất vả bố trí điểm chờ theo khoảng cách an toàn. Điểm khác biệt của cây ATM gạo này đó chính là không phân biệt đối tượng nhận gạo và một người có thể lấy nhiều lần. Tại điểm phát gạo ở phường Phú Thọ, ban tổ chức cho biết, chương trình sẽ được thực hiện cho đến khi không còn mạnh thường quân hỗ trợ gạo.

Do đó, không công bố thời gian kết thúc chương trình. Hiện tại, trụ sở UBND phường này có hơn 40 tấn gạo và nhiều mạnh thường quân đang liên hệ để tài trợ thêm. Theo ghi nhận, tại 2 địa điểm đặt ATM gạo ( trụ sở UBND phường Phú Thọ và chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) đều tiếp nhận hàng trăm lượt bà con đến nhận gạo.


Do lượng người tập trung đông, nên cơ quan chức năng phải tăng cường bố trí giúp người dân xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh.


Hàng trăm người đến nhận gạo ở Bình Dương


Tại điểm phát gạo ở phường Phú Thọ, ban tổ chức cho biết: Máy ATM gạo sẽ hoạt động xuyên suốt cho đến khi không còn mạnh thường quân hỗ trợ gạo.


Hiện tại, trụ sở UBND phường này có hơn 40 tấn gạo và nhiều mạnh thường quân đang liên hệ để tài trợ thêm.


Được biết, mỗi người đến nhận gạo sẽ được máy tự động nhả ra 2kg kèm theo 10 quả trứng gà. Người dân chỉ nhận 1 lần trong một ngày nhưng được phép đến nhận lần sau vào các ngày tiếp theo cho đến khi chương trình kết thúc.


Người dân nhận gạo và trứng


Tại Bình Dương, bên cạnh xuất hiện ATM gạo cho bà con đến nhận thì Tỉnh đoàn và Công đoàn còn đến tận nhà, phòng trọ để phát gạo, mì gói cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Tại trụ sở UBND phường Phú Thọ hiện có hơn 40 tấn gạo


Bình Dương không phân biệt đối tượng nhận gạo


Được biết rằng, ngoài 2 cây ATM gạo ở Bình Dương ra thì trước đó cũng có 2 cây ATM gạo đầu tiên ở Đà Nẵng cũng được đưa vào hoạt động. Cũng theo như BTC thì ATM gạo sẽ không phán xét việc đi xe tay ga hay là đi xế hộp, bất kỳ ai có nhu cầu, chỉ cần đến đứng vào vị trí, gạo sẽ tự động chạy từ máy ra mà không cần phải bấm nút.
Theo diadiemanuong

(Visited 1,848 times, 1 visits today)