9X Bình Thuận được thay đổi ngoại hình

“Bị bạn bè miệt thị, người lớn ghẻ lạnh vì ngoại hình xấu xí từ nhỏ, tôi luôn mơ ước một ngày nào đó có thể thoát khỏi ám ảnh hàm hô, trở thành người bình thường. Nhưng có lẽ ước mơ ấy quá xa vời”, lời tâm sự của Mỹ Thuận – cô gái đôi mươi đến từ Bình Thuận – khiến hội đồng bác sĩ chuyên môn “Nhan sắc mới, Khởi đầu mới” không khỏi băn khoăn.

Chẳng ai lại muốn con cái của mình bị người khác xua đuổi, trêu chọc. Cha của Mỹ Thuận luôn cố gắng làm việc cật lực, tiết kiệm dành dụm vì mong muốn sẽ có một ngày đủ tiền hỗ trợ cho con gái phẫu thuật chỉnh hình gương mặt. Đáng tiếc, trong một lần đi lặn thuê nhiều giờ, ông đã kiệt sức và ra đi, cả gia đình phải gánh chịu sự mất mát quá lớn trong đau đớn và xót xa.

“Nếu không vì em thì chắc ba cũng không ra đi sớm như vậy. Em ước thời gian có thể quay lại, ước mình có đủ mạnh mẽ để không bị tác động bởi những lời dèm pha của người khác. Như vậy, ba cũng không quá lao lực để kiếm tiền vì em” – Mỹ Thuận nghẹn ngào khi nhắc lại chuyện này.


Lớn lên trong gia đình đông anh chị em, Mỹ Thuận luôn cố gắng sống có ích để cha mẹ khỏi muộn phiền. Để đỡ đần cha mẹ nuôi các em ăn học, cô sớm ra đời va vấp. Nhưng vì hàm hô nặng, cô gái trẻ gặp không ít khó khăn. Không chỉ bị bạn bè, những người xung quanh kỳ thị, đặt cho những biệt danh xấu xí, cô còn bị nhiều nhà tuyển dụng từ chối, dù đó chỉ là bưng bê, phục vụ.


Chỉ vì ngoại hình không như người bình thường, từ lúc còn đi học, Mỹ Thuận đã phải chịu không ít sự trêu đùa của bạn bè. Có lần, bạn cô còn bảo cô nên đập đầu vào tường để răng rụng hết, hoặc để hàm bớt hô. Chính những lần như thế đã khiến cô bị trầm cảm trong một thời gian và không dám tiếp xúc với ai vì mặc cảm về ngoại hình của mình. Để tìm kiếm hy vọng ở chân trời mới, Mỹ Thuận vào Sài Gòn. Cô xin việc khắp các khu chế xuất, rồi may mắn cũng có doanh nghiệp nhận cô vào làm công nhân. Khi đến công xưởng, cô gái trẻ luôn chân tay làm việc, vì tự ti, cô không dám giao tiếp, ngẩng mặt nhìn ai. Thương con gái phương xa sống vất vả, buồn tủi, ba Mỹ Thuận cố gắng làm việc cật lực để kiếm tiền hỗ trợ con phẫu thuật hàm hô. Trong một lần đi lặn biển thuê, ba cô kiệt sức rồi ra đi mãi mãi. Nỗi đau mất cha khiến Mỹ Thuận dằn vặt, thu mình vào vỏ ốc.


Hoàn cảnh và nỗi đau của Mỹ Thuận đã khiến rất nhiều trái tim bạn đọc lay động. Một cô gái xấu xí luôn phải gồng mình với những lời miệt thị về ngoại hình và gánh cả nỗi đau mất cha. Những thông tin này được truyền đến chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, cơ hội thực hiện ước mơ thay đổi ngoại hình đã gõ cửa nhà cô. Tâm thư của Mỹ Thuận lay động ban giám khảo, hội đồng chuyên môn và nhiều độc giả đã theo dõi chương trình “Nhan sắc mới, Khởi đầu mới”. Họ xúc động trước hoàn cảnh khó khăn, nỗi đau khiếm khuyết ngoại hình và sự dằn vặt vì cha ra đi quá sớm của cô gái trẻ. Ban tổ chức quyết định trao cho Mỹ Thuận cơ hội phẫu thuật miễn phí.


Đây là một cơ hội phẫu thuật miễn phí được Đài truyền hình Việt Nam VTV9 cùng Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện. Với trường hợp của em, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Người trực tiếp thăm khám cho Mỹ Thuận nhận định đây là ca phẫu thuật tương đối phức tạp, cần thực hiện phẫu thuật chuyên môn để cắt xương hàm trên đẩy lùi về sau, thống nhất khớp cắn hai hàm để cải thiện giọng nói và đảm bảo chức năng ăn nhai cho Mỹ Thuận. Sau hai giờ phẫu thuật thẩm mỹ, Mỹ Thuận thay đổi toàn diện cấu trúc gương mặt. Từ một cô gái có hàm răng hô xấu xí, gương mặt cô sắc nét và xinh đẹp hơn hẳn.


Sau thẩm mỹ, 9x không thể tin được khi nhìn mình trong gương. Cô tâm sự chưa từng nghĩ có ngày mình thay đổi nhiều đến vậy. Nhiều lúc nhìn trong gương, cô còn tự véo má để xem đây có phải là sự thật hay không. “Ước nguyện được phẫu thuật để bố yên lòng của tôi đã thành sự thật. Nhờ chương trình, tôi đã có khởi đầu mới trọn vẹn”, Mỹ Thuận nói. Cô cho biết từ nay không còn tự ti, sẽ ngẩng mặt bước đi tự tin. Cô mong con đường tương lai sẽ gặp nhiều thuận lợi, kiếm được tiền phụ giúp mẹ nuôi các em.


Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người luôn có cái nhìn tiêu cực, thực chất, phẫu thuật thẩm mỹ không tiêu cực như nhiều người thường nghĩ, đôi khi nó còn là cách để những người không được trời sinh xinh đẹp được tự tin với cuộc sống này hơn. Chỉ cần phẫu thuật thẩm mỹ không bị lạm dụng, thì thật sự đây là một ngành khoa học mang niềm tin đến cho những người không được may mắn, giúp họ thực hiện “phép màu”.
Theo ohman

(Visited 26 times, 1 visits today)